MMO là gì ? Thông tin cơ bản cho người mới bắt đầu

Bạn thường xuyên nghe bạn bè, người thân hoặc đọc được trên mạng rằng “làm MMO“, “nghề MMO“, “kiếm tiền với MMO” hay “anh này làm MMO“. Vậy MMO là cái méo gì ?MMO là làm gì. Nếu bạn thực sự muốn biết câu trả lời hoặc muốn tìm hiểu về MMO thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về MMO cho người mới bắt đầu.

kiem-tien-mmo-makey-money-online

MMO là gì ? Thông tin cơ bản cho người mới bắt đầu

MMO là gì ? 

MMO là gì ? MMO là cái giề. MMO chính chữ viết tắt của cụm từ “Make Money Online”, việt sub là kiếm tiền online tức là kiếm tiền trên mạng.

Điểm đặc trưng của công việc này là bắt buộc bạn phải có điện thoại hoặc máy tính được kết nối mạng vì đây là dạng công việc trực tuyến.

Hiện nay tại việt nam thì internet đã phủ sóng gần như là trên toàn quốc, vì vậy số lượng người tham gia cộng đồng MMO ngày càng gia tăng. Một số người đã xem MMO như là một công việc chính của họ chứ không phải là hình thức thu nhập thụ động nữa.

Đã có rất nhiều người thành công và trở nên giàu có thu nhập hàng chục ngàn đô mỗi tháng. Tuy nhiên, cũng có những người thậm chí không kiếm được dù chỉ 1 đồng từ MMO. Tuỳ theo độ đẹp trai của mỗi người nhé !

Các hình thức MMO hiện nay

Hiện nay thì MMO đã trở nên quá phổ biến cho nên việc xuất hiện các biến thể MMO bên cạnh các bản thể MMO đã khiến cho dân mạng hoang mang không biết đâu mà mò. Dựa trên các kiến thức mò qua loa mình liệt kê ra 2 nhóm hình thức MMO: kiếm tiền MMO an toàn và kiếm tiền MMO không an toàn.

Kiếm tiền MMO an toàn

1. Kiếm tiền MMO bằng website, Blog

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất, với việc phát triển website bạn có thể có được nhiều cách MMO khác nhau như :

  • Đặt quảng cáo từ các network :Ví dụ Google Adsense, Chitika, PropellerAds,…hoặc các quảng cáo hợp đồng giữa bạn và người mua quảng cáo. Nếu bạn có lượt truy cập tốt, rất nhiều người sẽ liên hệ với bạn.
  • Bán sản phẩm của chính bạn :Bạn có thể làm website, việt nội dung liên quan về sản phẩm bạn có và điều hướng người đọc mua hàng của chính bạn.
  • Bán sản phẩm của người khác để được hoa hồng (affiliate marketing) : Đây là một hình thức MMO đang rất HOT vì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm để bán mà chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác với mức hoa hồng rất cao, thậm chí 100% hoa hồng bằng việc đặt quảng cáo trên trang (quảng cáo của amazon, ebay, lazada, tiki…) khi người dùng click vào quảng cáo và thực hiện đặt hàng bạn sẽ được hoa hồng.
2. Kiếm tiền MMO bằng việc bán áo thun

Hiện nay có rất nhiều trang web hoạt động với hình thức kiếm tiền MMO bằng việc bán áo thun, nổi trội nhất là Teespring, Viralstyle, Fabrily, Sunfrogshirt…

kiem-tien-voi-viec-ban-ao-thun

Kiếm tiền MMO bằng việc bán áo thun

Các trang này hoạt động với hình thức trên trang sẽ có sẵn các form áo thun để bạn có thể thiết kế tạo mẫu trực tiếp trên trang hoặc tải bản thiết kế riêng của mình lên. Sau đó, bạn sẽ tiến hành quảng bá sản phẩm của mình. Khi có đơn hàng thì các trang này chịu trách nhiệm in ấn, giao hàng, thu tiền và trích phần % trên mỗi sản phẩm bạn bán được. Tuy nhiên, tuỳ mỗi nhà cung cấp khác nhau mà sẽ có những quy định về việc có bao nhiêu đơn hàng mới in mẫu và giao, cách thanh toán theo tháng hay theo quý .v.v.v Các bạn lưu ý tìm hiểu kỹ trước khi tham gia nhé.

Kiếm tiền MMO không an toàn 

Các hình thức kiếm tiền MMO không an toàn được nêu ra dưới đây còn được mình gọi là “các biến thể MMO“, nên tham gia mình đã nêu ở trên thì cũng có rất nhiều các hình thức khác mà bạn sẽ gặp sau này nhưng mình khuyên nên tránh xa. Đa phần các hình thức này không đòi hỏi ở bạn kỹ năng cao, tuy nhiên mức độ rủi ro khá lớn và kiếm được rất ít tiền.

1. PTC (PAID TO CLICK) – Kiếm tiền bằng việc click quảng cáo

Mới nghe có vẻ dễ ăn phải không. Người ta sẽ trả tiền cho bạn khi bạn ngồi click quảng cáo (click tặc) . Hình thức này hiện nay cũng rất phổ biến. Hiện tại, hình thức này vẫ có thể kiếm tiền, nhưng số tiền kiếm được từ nó rất ít (những click đầu giá rất cao nhưng dần về sau thì gần như trở về con số $0.0x cho mỗi lượt click và 1 ngày nó sẽ hạn chế số lượng click của bạn). Nếu bạn muốn kiếm được nhiều tiền thì bạn phải bỏ tiền ra phải nâng cấp tài khoản và thuê ref để click hộ cho bạn nhưng rủi ro rất cao. Đã có rất nhiều người bị mất trắng vì rất nhiều network có hình thức như thế này lừa đảo.

Ngoài ra bạn phải siêng năng đi tuyển cấp dưới (như đa cấp) đăng ký qua link của bạn, nâng cấp thành viên và làm y như bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. Đây là lý do mà bạn sẽ thấy rất nhiều người khác giới thiệu về PTC chỉ với mục đích đi tìm người đăng ký qua link kiếm tiền chứ cũng chả béo bở gì. Nếu bạn gặp những trường hợp này hãy tránh xa.

2. OFFER – Giả danh người Mỹ làm khảo sát kiếm tiền

Kiếm tiền với Offer là hình thức bạn giả danh 1 người nước ngoài (thường là US), có tên, tuổi, thông tin cá nhân như địa chỉ, số đt,…và bạn cũng giả danh luôn một địa chỉ IP từ nước đó. Sau đó bạn lấy những thông tin FAKE này để đăng ký các ưu đãi từ các trang web (Nhiều trang web US thưởng tiền cho người dùng đăng ký, thực hiện khảo sát, điền form,..)

Đây không khác gì bạn đang lừa đảo người khác, và nếu họ phát hiện được, tài khoản của bạn sẽ bị cấm và họ sẽ không thanh toán các khoản tiền trước đó cho bạn và khi đó những việc bạn làm sẽ trở thành công cốc. Thật sự là nếu có thời gian thì để ăn nằm phè phỡn còn hơn nhé.

3. Survey (Khảo sát) / Đọc email quảng cáo

Kiếm tiền với Survey là bạn sẽ phải ngồi làm các bài khảo sát của các công ty để nhận được vài ngàn đồng. Đọc email quảng cáo cũng gần như tương tự, bạn đăng ký và mở email hàng ngày để đọc các quảng cáo, làm theo hướng dẫn,…

Đây cũng là MMO nhưng tiền bạn kiếm được là RẤT ÍT, mình chưa tham gia hình thức này bao giờ nên cũng chưa biết rõ có thể scam nhé.

4. Kiếm tiền với HYIP (Đầu tư siêu lợi nhuận – không làm gì cũng có lãi)

Có thể bạn đã từng nghe tới những lời đường mật với hình thức kiếm tiền mà bạn không cần làm gì, trở thành nhà đầu tư sáng suốt chỉ cần nạp tiền vào và chờ tiền lãi suất cao. Những lời đường mật khiến cho rất nhiều người bị mất trắng số tiền đầu tư này.

Hãy nên nhớ quy luật của 1 trang làm HYIP như thế này là : Mới đầu trả tiền để lấy uy tín => Khi nào nhiều người tham gia nó sẽ bùng tiền và bạn mất trắng . Đây là 1 hình thức đầu tư cực nguy hiểm, bạn không nên tham gia.

5. Kiếm tiền với BINARY OPTION / FOREX – Chứng khoản

Với những hình thức liên quan đến chứng khoán, nếu bạn là người mới và không am hiểu, không nên chọn, nếu không sẽ có rủi ro rất cao.

Với những thông tin trên mong rằng bạn sẽ tự tin trở nên giàu có với việc kiếm tiền MMO.

Chúc các bạn thành công !