SEO là gì ? Seo web là làm gì ? Không có khái niệm chính xác !

Với bất kỳ ai thường xuyên lướt web, sử dụng công cụ tìm kiếm google (gu gồ) hoặc tham gia các mạng xã hội như: Facebook (phây búc), Zalo, Youtube (du tu be), Instagram… thì chắc hẳn sẽ từng một lần nghe qua thuật ngữ “SEO” hoặc “SEO Web“. Và với những người không có chuyên môn hoặc tò mò sẽ có những thắc mắc chung như:

  • Seo là gì ?
  • Seo web là làm gì ?
  • Nghề seo là làm gì ?
  • Học seo để làm gì ?
  • Seo làm những công việc gì ?

seo-la-gi

SEO là gì ?

Dưới đây Boo sẽ trả lời các câu hỏi trên theo “ĐỊNH NGHĨA CỦA BOO“. Bởi theo boo các câu hỏi trên hoàn toàn không có khái niệm chính xác.

1. Seo là gì ? 

Seo được hiểu là chữ viết tắt gồm 3 ký tự đầu của cụm từ “Search Engine Optimization” dịch ra tiếng việt là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm. Có thể hiểu theo cách đơn giản rằng Seo chính là một phương pháp giúp nâng cao thứ hạng website, đưa website đó lên các kết quả đầu tiên của công cụ tìm kiếm (phổ biến nhất hiện nay là Google) để khi người dùng gõ từ khoá tìm kiếm thì website của họ sẽ là kết quả đầu tiên hiện ra cho người dùng.

2. Seo web là làm gì ?

Như có đề cập trên thì có thể hiểu rằng Seo web chính là tập hợp các phương pháp giúp tối ưu website như: onpage, offpage. social..v.v.v Nhằm nâng cao thứ hạng website trên trang tìm kiếm google.

seo-web-la-lam-nhung-gi

Seo web là làm gì ?

3. Nghề seo là làm gì ?

Nghề seo đơn giản là bạn sẽ là người thực hiện các phương pháp seo web để nâng cao thứ hạng cho website công ty hoặc khách hàng.

4. Học seo để làm gì ?

Học seo để làm seo. (Trả lời mà không cần phải suy nghĩ nhé)

5. Seo làm những công việc gì ?

Khi nói đến vấn đề seo làm những công việc gì thì sẽ hơi tốn giấy mực một chút bởi vì như các bạn đã biết seo là tập hợp các phương pháp để nâng cao thứ hạng website. Tuỳ khả năng, kinh nghiệm, năng lực mà mỗi người sẽ có những phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, tuy nói rằng seo không có khái niệm chính xác nhưng vẫn có quy trình chung mà đại đa số các seoer (người làm seo) thực hiện đó là gồm 2 bước chính: Onpage và Offpage.

  • Onpage: Tập hợp các phương pháp tối ưu trên trang như: tiêu đề, hình ảnh, từ khoá, link, nội dung… Nói chung là tập trung tối ưu các vấn đề trên trang web.
  • Offpage : Là việc bạn thực hiện xây dựng các liên kết (backlink) trỏ về website mình seo từ các nguồn khác nhau như: từ 1 website khác, facebook, youtube, blog…

Trên đây hoàn toàn là những khái niệm, định nghĩa cá nhân của mình chứ không phải từ sách vỡ hay bất kỳ giáo trình nào khác. Lời khuyên dành cho các bạn là đừng theo một lối mòn rập khuôn nào cả, hãy thử tự trải nghiệm và đưa ra một khái niệm riêng theo cách của bạn nhé.
Chúc các bạn thành công !