Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Virus là gì ? và Tại sao phải diệt virus ?

Virus là gì ? Gọi là virus nhưng thật ra nó là những đoạn mã code độc hại được mã hoá nhằm xâm nhập vào máy tính của bạn thông qua internet như việc bạn tải dữ liệu, phần mềm, sử dụng usb hoặc được tích hợp sẵn trong 1 phần mềm miễn phí nào đó để khi bạn cài đặt thì mặc định sẽ được cài theo.

phan-mem-diet-virus-mien-phi

Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

Vì sao phải diệt virus ?

Cái tên “virus” được đặt ra cho các đoạn mã code độc hại này có được là vì nó cũng giống như những con virus bệnh trên cơ thể người, virus trên cơ thể người thì làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể con người. Còn những con virus trên máy tính thì xâm nhập vào máy tính của bạn và thường sẽ gặp các tình trạng nhẹ thì lỗi hệ thống, lỗi phần mềm nặng thì bạn sẽ bị mất dữ liệu. Nói đến đây chắc chắn bạn đã biết vì sao ta phải diệt virus rồi chứ.

Dưới đây mình sẽ liệt kê ra Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm diệt virus miễn phí Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus được biết đến là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay cung cấp cho người dùng nhiều chế độ quét khác nhau để bạn lựa chọn, kết hợp với công nghệ diệt virus điện toán đám mây hiện đại. Avast Free Antivirus đặc biệt có khả năng nhanh chóng phát hiện nhiều virus độc hại, quyét các trình duyệt web và bảo vệ các dữ liệu trực tuyến, mang đến cho bạn một môi trường lướt web an toàn.

phan-mem-diet-virus-mien-phi-avast

Phần mềm diệt virus miễn phí Avast Free Antivirus

Avast Free Antivirus mặc dù là phần mềm diệt virus miễn phí nhưng nếu nói về tính năng thì không hề thua kém bất cứ một chương trình diệt virus có phí nào hiện nay. Những chức năng nổi bật nhất của phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus phải kể đến là công nghệ DeepScreen cho phép đưa ra quyết định thông minh hơn về những tập tin mới, chế độ Hardened được khuyên dùng cho người dùng chưa có kinh nghiệm, cải tiến các tính năng quét đám mây…

Những ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm diệt virus Avast có thể kể tới là khả năng phân tích và quét virus nhanh, khả năng chặn các URL độc hại rất hiệu quả, kiểm tra các lỗ hổng an ninh mạng nhanh chóng, hỗ tợ nhiều ngôn ngữ, linh hoạt trong các phương thức quét.

 

Link Download: Tải Avast Free Antivirus

2. Phần mềm diệt virus miễn phí Avira Free Antivirus

Phần mềm diệt virus Avira Free AntiVirus là trình duyệt virus miễn phí có thể sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau nhưng vẫn có đầy đủ các tính năng giúp bảo vệ tốt nhất cho hệ thống máy tính của bạn. Phần mềm  diệt virus miễn phí Avira Free AntiVirus có nhiều chế độ quét, bảo mật trong thời gian thực, bảo vệ cho các hoạt động lướt web trực tuyến của bạn đồng thời tích hợp cả chức năng tường lửa cho máy tính.

phan-mem-diet-virus-mien-phi-avira

Phần mềm diệt virus miễn phí Avira Free Antivirus

Avira Free AntiVirus là phần mềm bảo mật và diệt virus miễn phí hiệu quả cho hệ thống máy tính của bạn với những tính năng vượt trội đảm bảo an toàn cho máy tính cá nhân trước những hiểm họa tiềm ẩn khi bạn duyệt web hay các loại virus lây lan qua USB và những thiết bị lưu trữ khác. Phần mềm Avira Free AntiVirus được tích hợp những công nghệ tiên tiến cùng với lịch trình quét tự động giúp cho hệ thống của bạn được bảo vệ mọi lúc.

Avira Free AntiVirus 2018 được đáng giá là phần mềm diệt virus miễn phí hiệu quả với khả năng phát hiện và tiêu diệt các loại virus và phần mềm độc hại mới nhất, mang đến cho người dùng một môi trường sử dụng máy tính an toàn.

 

Link Download: Tải Avira Free AntiVirus

3. Phần mềm diệt virus miễn phí AVG AntiVirus Free

Phần mềm diệt virus miễn phí AVG AntiVirus Free là thương hiệu phần mềm diệt virus đã có từ rất lâu đời. Ưu điểm nổi bật của phần mềm diệt virus miễn phí AVG AntiVirus Free này chính là: chạy nhẹ, chiếm ít tài nguyên hệ thống, giao diện đẹp mắt. Một tính năng nổi bật chính của phần mềm AVG AntiVirus Free chính là xóa dữ liệu triệt để không cho phép phục hồi hoặc hoàn tác. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận với chức năng này vì nếu dữ liệu quan trọng của bạn bị nhiễm virus mà bạn lỡ xoá đi thì bó tay chấm com.

phan-mem-diet-virus-mien-phi-avg

Phần mềm diệt virus AVG Free có tích hợp những công nghệ hiện đại nhất trong việc tạo ra một môi trường an toàn cũng như giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của máy tính như: tính năng LinkScanner giúp nhận dạng và phát hiện kịp thời những website lây lan virus hoặc chứa các phần mềm độc hại, bảo vệ người dùng tránh được những nguy cơ tấn công khi truy cập các trang web, diễn đàn, mạng xã hội như Facebook, Twitter… kết hợp với tính năng Smart Scanning giúp tăng tốc hiệu suất hoạt động tối đa của máy tính.

 

Link Download: Tải AVG AntiVirus Free

4. Phần mềm diệt virus miễn phí Bitdefender Antivirus Free Edition

Phần mềm diệt virus miễn phí Bitdefender Antivirus Free Edition luôn có mặt trong danh sách top những phần mềm diệt virus tốt nhất bởi các tính năng nổi trội như: hỗ trợ tối ưu hóa hệ thống 100%, cải thiện hiệu suất máy tính, bảo vệ máy tính, tốc độ tìm kiếm virus được cải thiện …

phan-mem-diet-virus-mien-phi-bitdefender

Phần mềm diệt virus miễn phí Bitdefender Antivirus Free Edition

Ngoài ra với chức năng Internet Security còn giúp người dùng bảo vệ ổ đĩa USB, quét các tập tin trước khi di chuyển từ máy tính sang USB và ngược lại. Một ưu điểm nổi bật nữa của Bitdefender Internet Security là phần mềm này không hề chiếm nhiều bộ nhớ máy tính của bạn như những phần mềm diệt virus khác, thích hợp cho các máy có cấu hình yếu. Cho dù Bitdefender Internet Security luôn ở chế độ bảo vệ nhưng máy tính của bạn vẫn không ngốn quá nhiều RAM cho phần mềm này.

Phần mềm Bitdefender Antivirus Free hỗ trợ các tính năng bảo vệ máy tính khỏi các virus máy tính, phần mềm độc hại, rookit, và các mối đe dọa nguy hiểm khác. Phần mềm diệt virus Bitdefender Antivirus Free gọn nhẹ. Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm này là không tích hợp các phần bổ trợ như bảo vệ quyền riêng tư và thông tin cá nhân người sử dụng mà các công cụ khác thường cung cấp.

 

Link Download: Tải Bitdefender Internet Security

5. Phần mềm diệt virus miễn phí Bkav Home Plus

Phần mềm diệt virus miễn phí Bkav Home Plus là một cái tên đình đám nổi trội, đi đầu trong mảng diệt virus của làng công nghệ việt nam cung cấp đến người dùng nhiều chế độ quét khác nhau để lựa chọn như quét nhanh, quét toàn bộ hệ thống, quét từng ổ đĩa và thư mục tùy chọn vừa mang đến chức năng diệt virus, chặn và xóa phần mềm gián điệp vừa cải thiện và tăng tốc máy tính lên đáng kể.

phan-mem-diet-virus-mien-phi-bkav

Phần mềm diệt virus miễn phí Bkav Home Plus

Phần mềm diệt virus miễn phí Bkav phiên bản mới nhất tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp phân tích, ghi nhận, chỉ ra những mối nguy hiểm có thể gặp phải trong quá trình sử dụng như bị xóa dữ liệu, theo dõi bởi các phần mềm gián điệp hay mất cắp tài khoản…chức năng chống mã độc đào tiền ảo Anti-CoinMiner hiệu quả giúp bảo vệ dữ liệu cho người dùng.

Phần mềm diệt virus miễn phí BKAV Home hiện nay luôn đi đầu trong lĩnh vực phát hiện và diệt trojan, malware, các phần mềm quảng cáo trên internet tại việt nam, bảo vệ dữ liệu máy tính của người dùng 24/24h. BKAV Home bản miễn phí  vẫn luôn được cập nhật dữ liệu virus liên tục, đảm bảo cập nhật kịp thời để không mã độc nào có thể qua mặt để chiếm quyền sử dụng hệ thống của bạn.

 

Link Download: Tải BKAV Home 

 

Chúc các bạn thành công !